Quy Định Trang Phục Công Sở

  • I. QUY ĐỊNH TRANG PHỤC CÔNG SỞ THEO ĐIỀU 5 QUYẾT ĐỊNH 67/2017/QĐ-UBND

Bộ quy tắc về văn hóa trang phục công sở được quy định tại Điều 5 Quyết định 67/2017/QĐ – UBND đối với công chức nhà nước:

Thứ 1: Khi làm việc phải mặc trang phục lịch sự, đầu tóc gọn gàng, đi giày hoặc dép quai hậu. Đối với nam mặc quần tây áo sơ mi; đối với nữ mặc quần tây, váy dài (ngang gối), áo sơ mi có tay, comple, áo dài truyền thống. Đối với những ngành có quy định riêng thì thực hiện theo quy định của từng ngành.

Thứ 2: Trang phục sử dụng trong những buổi lễ, cuộc họp quan trọng. Đối với nam: quần tây, áo sơ mi, cà vạt hoặc comple. Đối với nữ: áo dài truyền thống hoặc comple nữ. Đối với công chức là người dân tộc, có thể sử dụng trang phục dân tộc.

  • II. MỘT SỐ QUY ĐỊNH TRANG PHỤC CÔNG SỞ RIÊNG THEO TỪNG NGÀNH
  • 1. Ngân hàng

Ngân hàng được xem làm một trong những nơi có quy định khắt khe nhất về đồng phục công sở. Chúng ta sẽ luôn được nhìn thấy hình ảnh chỉn chu nhất của các nhân viên ngân hàng. Thông thường, đồng phục thường là áo dài và vest, tùy theo yêu cầu riêng về kiểu dáng hay màu sắc thương hiệu mà mỗi ngân hàng sẽ có một hình ảnh riêng giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ.

Ngân hàng Agribank có màu sắc chủ đạo là đỏ, vì thế họ lựa chọn vest áo sơ mi trắng, nổi bật là chiếc nơ hoặc cà vạt màu đỏ. Ngoài ra, nhân viên nữ của Agri còn có đồng phục áo dài đỏ vô cùng bắt mắt.

  • 2. Marketing – truyền thông

Đối với ngành truyền thông nói riêng và marketing nói chung, các quy định trang phục công sở hầu như ít khắt khe hơn. Bởi đây là lĩnh vực sáng tạo, vậy nên thông thường nhân viên của bộ phận này sẽ được tự do ăn mặc với gu trang phục công sở lịch sự miễn là vẫn nằm trong chuẩn mực đạo đức và không quá hở hang là được. 

Ở những đơn vị như thế này, họ vẫn sử dụng áo đồng phục. Tuy nhiên, chỉ mặc 1 vài ngày trong tuần hoặc khi công ty có các sự kiện lớn. Vì thế, đa số đồng phục sẽ là áo thun in thêu logo doanh nghiệp.

  • 3. Luật sư

Luật sư là một nghề đòi hỏi sự đĩnh đạc và nghiêm túc. Vì thế trong quy định trang phục công sở của họ sẽ là vest. Các vị luật sư thường chọn lựa những bộ vest đen để tham gia các phiên tòa. Mang đến sự đáng tin cậy cho thân chủ của mình.

  • 4. MC truyền hình

Bạn có thể sẽ thường thấy các nam MC truyền hình ăn mặc vô cùng bảnh bao, các nữ MC lại vô cùng duyên dáng với váy áo các kiểu. Vậy bạn cho rằng không có quy định ăn mặc cho họ. Thật ra, bất cứ nhà đài nào cũng đều có quy tắc ăn mặc, càng là nhà đài lớn thì càng phải chú ý. Vì là MC nên họ thường phải chú trọng hình ảnh của mình. Không chỉ đơn thuần là mặc đẹp là còn là tôn trọng khán giả.

Các MC nữ ở các bản tin thời sự thường chọn những chiếc áo dài truyền thống thướt tha. Đối với các bản tin khác sẽ là váy liền thân hoặc váy rời kín đáo. Các Nam MC có thể chọn cho mình những bộ vest lịch thiệp để dẫn chương trình.

  • 5. Nhân sự – kế toán

Nhân sự – kế toán là một nghề đang vô cùng hot hiện nay. Công việc bàn máy hằng ngày tiếp xúc với những con số. Vì không hẳn là đơn vị làm việc trực tiếp với khách hàng. Nên bộ phận này có một quy tắc trang phục khá đơn giản, dễ chịu. Đồng phục phòng nhân sự – kế toán thường được lựa chọn là áo sơ mi và quần tây. Một số công ty sẽ thêm các phụ kiện như nơ hoặc cà vạt đồng phục.

  • 6. Công nghệ thông tin

Tương tự như ngành Marketing, đa số những chàng trai cô gái IT được lựa chọn trang phục thoải mái để đi làm. Có thể một vài ngày trong tuần, sẽ có quy định về mặc đồng phục, thường đây sẽ là áo thun có in thêu logo doanh nghiệp.

Đây cũng là một trong những ngành đòi hỏi nhân viên phải ăn mặc thật chỉn chu. Đối với bộ phận lễ tân, các nhà hàng – khách sạn thường lựa chọn áo dài để làm đồng phục tiếp đón khách. Đối với các cấp quản lý, giám sát, những bộ vest chính là hình ảnh mà chúng ta dễ dàng nhìn thấy nhiều nhất.

❌Đồng Phục Công Sở

❌TƯ VẤN GẤP: 092.768.7777

❌Hotline chăm sóc khách hàng: 0961.88.7777

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *